Trong năm 2023, Khang Điền sẽ triển khai ba dự án là Clarita, Emera và The Privia tại TP HCM. Ngoài ra, công ty cũng hủy kế hoạch huy động 2.000 tỷ đồng từ trái phiếu do thực hiện tái cấu trúc tài chính.

the privia khang điền

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán: KDH) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên, qua đó cho biết định hướng chung cho kế hoạch kinh doanh năm nay. 

Cụ thể, công ty cho biết sẽ tận dụng cơ hội thị trường, tìm kiếm mở rộng tập khách hàng với mục tiêu đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm còn lại của dự án The Classia tại TP Thủ Đức, TP HCM cùng với việc cấp và bàn giao sổ hồng cho cư dân. Dự án này đã chính thức ra mắt và mở bán trong năm 2022 với quy mô 176 căn nhà liên kế sân vườn và biệt thự.

Bên cạnh đó, công ty sẽ triển khai hai dự án là Khu nhà ở liền kề biệt thự Clarita (5,8 ha) và dự án Emeria (6 ha) tại phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP HCM, song song với việc triển khai xây dựng và kinh doanh dự án The Privia tại quận Tân Bình (quy mô 1.043 căn hộ, diện tích khuôn viên 1,8 ha). 

Theo Khang Điền, dự án The Privia tọa lạc tại mặt tiền đường An Dương Vương sẽ là nguồn cung sản phẩm chủ lực cho năm nay. Dự án đã được khởi công vào tháng 6/2022. 

Công ty cũng đẩy mạnh phát triển, mở rộng các quỹ đất sạch tại khu vực TP HCM để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh các năm tiếp theo. Mặt khác, tái cơ cấu danh mục đầu tư, tập trung công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai các dự án hiện có. 

Ngoài ra, Khang Điền cho biết sẽ tìm kiếm các đối tác trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính mạnh để liên doanh, hợp tác triển khai các dự án.

Khang Điền đặt mục tiêu năm nay đạt doanh thu 3.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 6,5% và giảm 9,3% so với kết quả đạt được trong năm 2022. 

Bên cạnh định hướng kinh doanh trong năm nay, tại Đại hội đồng cổ đông sắp tới, Khang Điền cũng sẽ trình nội dung về việc không tiếp tục triển khai phương án niêm yết trái phiếu ra công chúng. 

Theo Khang Điền, tháng 4/2022, công ty đã nộp hồ sơ đăng ký phát hành trái phiếu với số lượng chào bán tối đa là 20 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/tp, dự thu tối đa 2.000 tỷ đồng.

Khi đó, Khang Điền cho biết toàn bộ số vốn thu được được dùng để cho hai công ty con là CTCP Bất động sản Thủy Sinh và Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Phúc vay, nhằm thanh toán chi phí tại dự án Thủy Sinh Phú Hữu tại TP Thủ Đức và hai dự án tại quận Bình Tân là Khu trung tâm dân cư Tân Tạo – khu A (phường Tân Tạo A) và dự án Khu nhà ở cao tầng (phường An Lạc).

Song, do cấu trúc lại tài chính và hoạt động kinh doanh, công ty không còn nhu cầu phát hành trái phiếu ra công chúng.